Lợi ích từ việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Lợi ích từ việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau đây:

– Đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo vệ
Khi doanh nghiệp đã có nhãn hiệu được pháp luật công nhận đồng nghĩa quyền sở hữu với sản phẩm, dịch vụ đã được khẳng định. Vì vậy không một đối tượng nào có thể xâm phạm nhãn hiệu của bạn được nữa và bạn hoàn toàn có thể khởi kiện dựa trên cơ sở được pháp luật bảo vệ

– Đăng ký nhãn hiệu để quảng bá sản phẩm
Tất cả các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ để đến với người tiêu dùng cần phải thực hiện chiến dịch quảng bá. Và để thực hiện điều này, sản phẩm cần tạo được lòng tin nhất định trong lòng khách hàng bằng cách đăng ký nhãn hiệu. Nhãn hiệu sẽ giúp đưa thương hiệu của bạn tiếp cận gần với người tiêu dùng, tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn.
– Đăng ký nhãn hiệu để tránh nhầm lẫn
Nhãn hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu này với hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu khác. Vì thế khi sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu thì ngay lập tức sẽ được cục Sở hữu trí tuệ công nhận và từ đó, bất kỳ nhãn hiệu nào trùng hoặc gần giống như bạn đã đăng ký sẽ bị từ chối. Chính vì lợi ích này mà đăng ký nhãn hiệu trở thành một trong những thao tác đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh, tạo nên điểm nhấn trong lòng người tiêu dùng.

– Đăng ký nhãn hiệu kích thích sự phát triển của doanh nghiệp
Chủ sở hữu của một nhãn hiệu sẽ đạt được lợi ích rất lớn khi hàng hóa của mình được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn hàng đầu giữa vô vàn sản phẩm cùng loại trên thị trường. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tích cực hơn trong thực hiện đầu tư để phát triển sản phẩm. Một sản phẩm mang lại hiệu ứng tích cực thì đối với những sản phẩm sau đó sử dụng cùng một nhãn hiệu sẽ được hưởng giá trị mà sản phẩm trước đã đạt được. Tuy nhiên để đạt được điều này đòi hỏi bất kỳ sản phẩm nào cũng phải đảm bảo chất lượng, nếu không sẽ làm mất đi giá trị đã đạt được

– Đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu còn tạo ra giá trị của thương hiệu hàng hóa
Khi đã đăng ký nhãn hiệu thì chủ doanh nghiệp có quyền yêu cầu các cơ quan chức năng bảo vệ mình, chống hàng giả hàng nhái, từ đó tạo lòng tin với khách hàng , tù đó giá trị thương hiệu được nâng lên.
Ngoài ra nhãn hiệu hợp pháp và được bảo hộ sẽ là một “tấm vé” để tăng cường sự lưu thông hàng hóa ở trong nước cũng như nước ngoài.

» Tư vấn đăng ký bảo hộ Slogan
» Thủ tục đăng ký nhãn hiệu